Cân màu màn hình Hà Nội - Mập Studio - Dịch vụ chụp ảnh
1304
post-template-default,single,single-post,postid-1304,single-format-standard,bridge-core-1.0.6,ajax_fade,page_not_loaded,,paspartu_enabled,qode_grid_1300,qode-content-sidebar-responsive,qode-theme-ver-18.2,qode-theme-bridge,disabled_footer_bottom,wpb-js-composer js-comp-ver-6.0.5,vc_responsive

Cân màu màn hình Hà Nội

Cân màu màn hình Hà Nội

Cân màu màn hình Hà Nội là dịch vụ của Mập dành cho các anh chị em làm việc liên quan tới nhiếp ảnh, thiết kế vì có yêu cầu cao về màu sắc.

Chào các bạn, các bạn khi tìm tới được trang này hẳn là nhiếp ảnh gia, designer, hay chỉ đơn giản là người chơi ảnh, quay video mà đang cảm thấy khi ảnh, video mình sửa xong ra chẳng giống màu gửi cho người khác xem. Đối với các cá nhân mà là photographer, designer mà gửi sản phẩm sai màu cho khách hàng thì thôi hỏng luôn. Mập cũng đã bị gặp tình huống như vậy nên đã quyết định đầu tư con máy cân màu màn hình Spyder 4 PRO của hãng Datacolor, tại vì sao lại là con máy này và quy trình cân như nào thì hãy đọc tiếp bên dưới nhé.

can-mau-man-hinh-spyder4proCân màu màn hình Hà Nội với Spyder 4 PRO

Mình xin giải thích một chút tại sao mình lựa chọn con máy Spyder 4 PRO của hãng Datacolor này thay vì dòng 5 elite hay của hãng khác như X-Rite hay Colormunkiphoto. Đó là phiên bản pro của đời 4 Spyder này cân được tốt hơn phiên bản rút gọn của đời 5 và bản thân phần mềm Spyder Control của nó xuất được ra file cho windows chạy lại được sau khi cài lại win. Một điểm cộng cực lớn cho hãng Datacolor.
Dòng 4 PRO có thể cân được cả laptop các thương hiệu, màn hình PC, Tivi android miễn sao cài được phần mềm của hãng để chạy. Vì là phiên bản pro nên nó cho can thiệp tùy chỉnh được rất nhiều lựa chọn khi cân màu màn hình. Từ chỉnh thương hiệu laptop, thương hiệu màn hình, đến tấm nền loại nào, độ sáng môi trường, độ trắng 6500K, và rất nhiều can thiệp khác cao cấp hơn so với bản ELITE. Vậy tội gì phải chọn Spyder 5 Elite khi mà đời mới mà chức năng hạn chế ?

spyder4pro-vs-spyder5-xriteCác bước cân màu màn hình laptop, PC

Mập nhận cân màu màn hình laptop và PC tại cửa hàng và đến tận nơi chỗ khách hàng ( PC không di chuyển được, có di chuyển được thì phải ôm cả case và màn đến để cân ).

  • Bước 01 : Khởi động máy trước 30 phút để tấm nền, màn hình được nóng lên đến nhiệt độ làm việc phù hợp.
  • Bước 02 : Tải và cài đặt phần mềm chính hãng Datacolor dành cho windows hoặc Mac OS.
  • Bước 03 : Cắm Spyder 4 PRO vào cổng USB để tự nhận lincense kích hoạt bản quyền
  • Bước 04 : Với Laptop thì lựa chọn thương hiệu, công nghệ tấm nền, ánh sáng môi trường, chỉnh lại độ sáng làm việc phù hợp với mắt // Với PC thì ngoài việc trên ra, còn phải chỉnh lại cài đặt mặc định của màn hình xuất xưởng và cân chỉnh lại contrast, nhiệt độ K ( nếu có với các dòng chuyên nghiệp ).
  • Bước 05 : Đặt máy cân màu màn hình Spyder 4 vào đúng khung mà phần mềm vẽ ra và bắt đầu quá trình
  • Bước 06 : Từng mã màu sẽ hiển thị trên màn hình và cảm biến của máy ở mặt đáy áp sát màn hình sẽ đo xem cường độ sáng, độ bão hòa màu đã chuẩn xác chưa để tính toán “Auto kéo màu” cho chính xác nhất.
  • Bước 07 : So sánh Before & After bằng phần mềm trạng thái màn hình trước và sau khi cân để kiểm tra
  • Bước 08 : Save cấu hình màu file dạng .icm lại và backup, lần sau cài lại windows thì lôi ra xài khỏi mất công cân lại.

Trên đây là các bước cân màu màn hình laptop, PC bằng thiết bị cân màu Spyder 4 PRO mà Mập sẽ làm cho các khách hàng có nhu cầu này. Cuối cùng là báo giá của Mập để các khách hàng lựa chọn.

cac-buoc-can-mau-man-hinh-spyder-4-proBáo giá cân màu màn hình với thiết bị Spyder 4 PRO

  • Cân chỉnh màu màn hình tại cửa hàng Mập Studio – số 05 ngõ 36 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội : GIÁ 100K/ MÁY
  • Cân chỉnh màu màn hình tại nhà riêng khách hàng : GIÁ DAO ĐỘNG 130K-150K

Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ số : 0934.662.886 – Phương (91) hoặc 093.467.8586 – Trang (92) hoặc chat với nhân viên tư vấn trực FANPAGE MẬP STUDIO

2 Comments

Post A Comment