Chụp phóng sự cưới đẹp tphcm - Mập Studio - Dịch vụ chụp ảnh
1354
post-template-default,single,single-post,postid-1354,single-format-standard,bridge-core-1.0.6,ajax_fade,page_not_loaded,,paspartu_enabled,qode_grid_1300,qode-content-sidebar-responsive,qode-theme-ver-18.2,qode-theme-bridge,disabled_footer_bottom,wpb-js-composer js-comp-ver-6.0.5,vc_responsive

Chụp phóng sự cưới đẹp tphcm

Chụp phóng sự cưới đẹp tphcm

Chụp phóng sự cưới đẹp TPHCM, Mập Studio có xuất thân từ ngoài Hà Nội nhưng mở rộng chi nhánh vào Nam, hãy xem có gì khác biệt nhé.

Trong bài viết trước đây mà Mập đã post, hướng dẫn chụp phóng sự cưới sao cho đẹp hay quy trình chụp phóng sự cưới thì đa số đó là những kinh nghiệm của Mập khi thực hiện hàng trăm bộ ảnh lễ ăn hỏi và thành hôn cho các cặp đôi ở ngoài Hà Nội. Sau khi mở rộng kinh doanh vào phía Nam, Mập lại được mở mang tầm mắt khi phong tục, tập quán của mỗi nơi không giống nhau. Trong Nam, khi chụp phóng sự cưới ở TPHCM Mập thấy những điểm rất đẹp, hãy xem nó khác gì ngoài Hà Nội nhé <3

Chụp phóng sự cưới đẹp TPHCM khác gì Hà Nội

Mập xin phép được viết bài này theo trình tự lễ ăn hỏi cho tới lễ thành hôn nhé, ngay từ cái tên đã có sự khác biệt. Ngoài Hà Nội gọi là lễ ăn hỏi ( mang mâm tráp sính lễ sang nhà gái ) thì ở trong Nam, mọi gia đình sử dụng quả tráp có nắp đậy và gọi là lễ đính hôn. Số lượng quả cũng khác biệt so với Hà Nội, ở Hà Nội số tráp là số lẻ như 5, 7, 9 còn ở TPHCM số lượng quả lại là số chẵn như 6, 8,10 quả. Tiếp theo đó chính là cách trình bày mâm tráp và quả cũng có sự khác biệt. Ngoài Hà Nội thì tráp dựng càng cao càng đẹp, hoa tươi kết thả từ đỉnh tháp xuống, việc làm này cũng có mặt lợi và hại. Lợi ở chỗ nhìn hoành tráng, to đẹp trang trí dễ dàng nhưng người bê tráp thì vất vả hơn và cồng kềnh hơn, lỡ có bị nhỡ tay mà nghiêng thì mong manh lắm, nên hãy cẩn thận nha. Ở TPHCM sử dụng quả tráp thì tiện lợi, có nắp đậy gọn nhẹ hơn và các loại sính lễ được sắp xếp ngay ngắn phía trong quả tráp đó, được đậy nắp phủ sơn son thiếp vàng, vải điều đỏ phủ lên trên cùng. Loại này thì ngược lại so với của Hà Nội, chắc chắn nhưng không đẹp bằng.

chup-phong-su-cuoi-dep-tphcm-trap

Cái thứ 2 mà Mập thấy có sự khác biệt đó chính là ban thờ gia tiên. Hà Nội thì cô dâu chú rể khi tới làm lễ ăn hỏi thì lên trực tiếp ban thờ gia tiên để làm lễ ( nhà nào có 5 tầng thì leo lên đứng thở thôi cũng đủ mệt, trời mà nắng nữa thì cực khổ cho dâu rể lắm nghen ). Còn ở TPHCM ban thờ gia tiên được trang trí và dựng lên thật sự rất đẹp. Chỉ đơn giản với bàn phủ khăn, đôi rồng phượng chầu hai bên, lư đồng và chân đèn nến thôi mà nhìn không gian tư gia ấm cúng và đẹp hơn rất nhiều. Cái này khi Mập chụp phóng sự cưới ở TPHCM thì lên hình rất chi là đẹp.

Cái thứ 3 là gì ta ? À đúng rồi, Mập nhận thấy là ở TPHCM, cô dâu ngày lễ đính hôn tự đi ra chứ không như ở Hà Nội mà chú rể xin phép quan viên hai họ lên phòng đón xuống ra mắt. Và khi cô dâu ra mắt chào hai bên gia đình thì đứng phía sau của ba mẹ mình, khi nào ông dẫn chương trình hoặc trưởng đoàn lên tiếng chú rể tặng hoa cô dâu thì hai người mới đứng lên cạnh nhau, còn ở Hà Nội thì chú rể đã lên đón và dẫn xuống, tặng hoa ngay trên phòng của cô dâu rồi. Khác nhau như vậy nên khi chụp phóng sự cưới sẽ có những khoảnh khắc chụp khác nhau đấy ạ.

Các bạn có thể đọc thêm bài hướng dẫn chụp phóng sự cưới này để biết góc chụp đẹp nhé

Cái thứ 4 đó là dâng lễ vật lên gia tiên, ở Hà Nội thì sẽ dùng một mâm tráp để lấy mỗi mâm lễ vật một ít để dâng lên ban thờ gia tiên, người mang lên là bố cô dâu hoặc mẹ cô dâu. Nhưng Mập khi chụp phóng sự cưới ở TPHCM thì thấy chính tay dâu rể mới là người lấy từng loại ra để vào mỗi đĩa, trình lên gia tiên. Việc thắp hương xin tổ tiên chứng giám thì giống nhau, không có khác biệt gì.

anh-phong-su-an-hoi-quan-phuong (5)Tiếp theo nè, chú rể sẽ trao nhẫn đính hôn cho cô dâu có phải không ạ, ở Hà Nội thì không có vậy. Việc làm này để ra ngoài nhà hàng, khách sạn phòng cưới mới làm. Cá nhân Mập thấy thì việc này khi mang ra những nơi tổ chức tiệc cưới đẹp sẽ lên hình lung linh hơn và ý nghĩa hơn vì đôi khi tư gia trang trí sẽ không được lung linh ( Mập không nói là không đẹp nha ) như nhà hàng khách sạn. Bù lại, xem những bức ảnh chụp trao nhẫn đính hôn ở tư gia Mập thấy có ý nghĩa kỷ niệm nhiều hơn. Đành vậy thôi, mình ở đâu thì phải theo phong tục ở đó mà.

Sao khi trao nhẫn đính hôn xong thì cô dâu và chú rể cùng đi mời nước, mời trà ba mẹ tứ thân phụ mẫu hai bên. Hai người được phép gọi ba mẹ hai bên là ba mẹ rồi, ngoài Hà Nội này đến khi tổ chức xong xuôi mới gọi bố mẹ. Gọi luôn cũng hay, tình cảm hơn ý các bạn ạ.

anh-phong-su-an-hoi-nhatanh-thaiphuong (11)Bài viết tới đây cũng khá dài rồi, còn lễ thành hôn nữa Mập sẽ viết ở bài post sau nhé. Dài quá lười đọc lắm, Mập cũng vậy mà. Lễ thành hôn ở Hà Nội cũng có những điểm khác so với chụp phóng sự cưới đẹp ở TPHCM lắm đó, hãy cùng đón đọc nhé. See Ya !

No Comments

Post A Comment