fbpx
Chuyển tới nội dung

Những lưu ý khi thuê xe ngày lễ ăn hỏi

Những lưu ý khi thuê xe ngày lễ ăn hỏi

Theo quan niệm của người Việt, lễ ăn hỏi là ngày lễ đặc biệt quan trọng, là nghi lễ thể hiện thiện chí của nhà trai đối với nhà gái. Để chuẩn bị cho ngày lễ này được trọn vẹn, một trong số những khâu chuẩn bị cần thiết đó là về phương tiện đi lại.

1-Số lượng khách mời và mức độ quan trọng

💕 Để có thể thuê số lượng xe phù hợp, đầu tiên bạn cần lên danh sách số lượng đoàn nhà trai tham gia buổi lễ ăn hỏi. Lưu ý là ngoài ông bà, bố mẹ, họ hàng, bạn bè, chú rể phải tính thêm cả đội bê tráp, số lượng người bê tráp trong đội sẽ phụ thuộc vào số tráp như 5, 7, 9 hoặc 11 tráp.

Với những người lớn tuổi và những người quan trọng thì bạn nên dùng xe riêng để đưa đón. Tuy nhiên, nếu khoảng cách giữa nhà trai và nhà gái là khá xa thì bạn nên thuê các xe to thay vì thuê nhiều xe nhỏ.

Blog xeanhoi 1

2-Xe chở tráp lễ vật và đoàn bê tráp

💕 Bạn cũng đừng quên thuê xe chở lễ (tráp) nhé. Nếu như không thuê xe chở lễ thì bạn phải thuê các dòng xe to như 16 hay 24 chỗ để chở tráp, đội bê tráp bởi hiện nay, các tráp ăn hỏi làm khá to và hoành tráng nên rất khó để hết trên các chiếc xe nhỏ như 4 chỗ hoặc 7 chỗ.

Blog xeanhoi 2

M.A.P Studio - Lưu trọn phút giây * Đong đầy cảm xúc - 2022