Phần mềm cân màu màn hình - Mập Studio - Dịch vụ chụp ảnh
1316
post-template-default,single,single-post,postid-1316,single-format-standard,bridge-core-1.0.6,ajax_fade,page_not_loaded,,paspartu_enabled,qode_grid_1300,qode-content-sidebar-responsive,qode-theme-ver-18.2,qode-theme-bridge,disabled_footer_bottom,wpb-js-composer js-comp-ver-6.0.5,vc_responsive

Phần mềm cân màu màn hình

Phần mềm cân màu màn hình

Phần mềm cân màu màn hình của spyder 4 pro có những chức năng gì, tùy chọn ra sao sẽ được Mập giới thiệu trong bài viết này.

Trong bài viết trước đây mà Mập đã từng post, bạn có thể tham khảo lại ở link này

Bài dịch vụ cân màu màn hình : https://mapstudio.vn/can-mau-man-hinh-ha-noi/

thì bước thứ 02 là tải và cài đặt phần mềm cân màu màn hình của hãng datacolor, mình sẽ giải thích từng bước có kèm hình ảnh minh họa theo để các bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng phần mềm hơn nhé.

Phần mềm cân màu màn hình – cách tải, setup và config

 • Đầu tiên là cách tải, phần mềm này được phát triển bởi hãng Datacolor nên các bạn cứ lên thẳng trang chủ của hãng rồi tìm kiếm và tải xuống, cách khác đơn giản hơn đó là gõ chị Google với từ khóa : ” Spyder 4 Pro Download Datacolor “. Lưu ý với các bạn là nhớ gõ phiên bản của thiết bị bạn có nhé, như mình ở đây là Spyder 4 phiên bản Pro, bạn nào có 5 ELITE thì phải là 5 ELITE nha ko quay lại trách mình chỉ lung tung hà. Show con ảnh cho các bạn dễ hình dung nè.
  phan-mem-can-mau-man-hinh-1
  Kết quả hiện ngay ở dòng thứ 3 chính là link download bộ setup cho windows các phiên bản nhé các bạn, với bạn nào dùng MAC OS thì thêm chứ MAC OS ở phía cuối là sẽ có link ngay.
 • Tải file về và cài đặt thôi, cứ next liên tục là được. Tại sao mình bảo là cứ next liên tục, vì các bạn không nên thay đổi đường dẫn khi cài file vào hệ thống, đây là phần mềm can thiệp vào màu của hệ thống để xuất màu lên màn hình cho chuẩn nên cần thiết phải cài vào ổ C là ổ lưu trữ windows hoặc OS. Hình ảnh minh họa cho các bạn
  phan-mem-can-mau-man-hinh-2
 • Cài đặt xong xuôi, khởi động phần mềm và cắm USB con spyder vào và config một số thông số phần mềm hỏi nữa là thưởng thức tách trà trong khi SpyderMan của chúng ta làm nhiệm vụ thôi.
 • Config thì cũng đơn giản lắm, phần mềm cân màu màn hình sẽ hỏi chúng ta bạn dùng màn hình nhãn hiệu nào ( PC ), Laptop thương hiệu nào, có tấm nền IPS không, có Gammut không, nếu ko biết các bạn cứ tick Unknow để hệ thống tự tính toán.

Phần mềm cân màu màn hình tạm thời khác

Trên đây là phần mềm của hãng Datacolor nổi tiếng nhất trong lĩnh vực màu sắc màn hình, nhưng mức giá để sở hữu một thiết bị như vậy thì cũng khá là mắc tiền, Mập phải chi 5 triệu đồng cho một con máy này để phục vụ nhu cầu màu sắc ảnh của Studio mình. Giờ Tiki cũng bán thiết bị này nhưng nhìn giá xong cũng phải ” lè lưỡi ”

phan-mem-can-mau-man-hinh-3

Thế nên là mình là tay ngang chơi ảnh beginer, hay mình chỉ là thấy cân màu cho đúng màu nhìn ảnh xem phim cho đẹp thì hãy tìm đến phần mềm cân màu màn hình tạm thời này nhé, Mập gọi nó là tạm thời vì cái này phụ thuộc vào mắt người cân rất nhiều, hôm nào đi nắng về choáng choáng mà lao vào cân thì chỉ có gọi là hoa mắt luôn ;)).

Đó là phần mềm Calibrize – cân màu màn hình tạm thời. Link download của nó Mập để ở dưới đây nha
phan-mem-can-mau-man-hinh-calbibrize

Các bạn tải về và làm theo các bước hướng dẫn ở dưới đây là đã cân được cơ bản màu sắc, độ tương phản của cái màn hình bị sai của các bạn rồi

 • Bước 1 : Cân chỉnh độ sáng và tương phản, ở bước này, Calibrize sẽ hiện 2 hình ảnh kề bên nhau: hình tròn màu xám trên nền đen và nền trắng. Ban đầu, có thể bạn sẽ không nhìn thấy 2 hình tròn ở giữa, đó là do độ sáng và độ tương phản chưa chuẩn. Để giải quyết điều này, bạn bâm trên màn hình để chỉnh độ tương phản của màn hình lên mức tối đa (bằng hệ thống menu, thường ở cạnh dưới hoặc cạnh bên phải của màn hình), sau đó điều chỉnh độ sáng sao cho hình tròn màu xám trên nền đen có thể nhìn thấy rõ . Giữ nguyên độ sáng vừa tìm được, bạn điều chỉnh độ tương phản sao cho nhìn rõ hình tròn xám trên nền trắng. Sau khi đã hài lòng với độ sáng và độ tương phản này, bạn có thể chuyển sang bước 2.
  phan-mem-can-mau-man-hinh-4
 • Bước 2 : Điều chỉnh màu sắc, các bạn kéo thanh trượt sao cho khi nhìn vào hình tròn thì không thấy sáng hơn hay tối hơn xung quanh là chính xác, như kiểu hình tròn bị biến mất đi đó. Chính vì lúc chỉnh này Mập mới nói là hoa mắt , không tin à, các bạn thử đi :)).
  phan-mem-can-mau-man-hinh-5
 • Bước cuối cùng là save lại và xong rồi.

Mập Studio mong rằng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong việc sử dụng phần mềm cân màu màn hình của cả chính hãng Datacolor à một giải pháp thay thế khá ổn. Đón đọc tiếp những bài post tiếp theo của Mập nhé.

1 Comment

Post A Comment