Phóng sự cưới tiếng anh là gì ? - Mập Studio - Dịch vụ chụp ảnh
1293
post-template-default,single,single-post,postid-1293,single-format-standard,bridge-core-1.0.6,ajax_fade,page_not_loaded,,paspartu_enabled,qode_grid_1300,qode-content-sidebar-responsive,qode-theme-ver-18.2,qode-theme-bridge,disabled_footer_bottom,wpb-js-composer js-comp-ver-6.0.5,vc_responsive

Phóng sự cưới tiếng anh là gì ?

Phóng sự cưới tiếng anh là gì ?

Phóng sự cưới tiếng anh là gì ? Bài viết này sẽ giải thích cho các cặp đôi sắp cưới có ý định chụp ảnh quay phim ngày ăn hỏi và thành hôn.
Xin chào tất cả các bạn, Mập Studio sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình trong blog ở website này tất tần tật những gì mà mình đúc kết được khi đi chụp ảnh, quay phim lễ ăn hỏi và thành hôn của hàng trăm cặp đôi cô dâu chú rể hàng năm. Và bài đầu tiên mình muốn viết lên để chia sẻ là định nghĩa về phóng sự cưới tiếng anh là gì ? Từ định nghĩa, xuất phát điểm của thể loại chụp hình này mới biết được là tính nghệ thuật của nó, tính chất quan trọng của nó ra sao nhé.

Phóng sự cưới tiếng anh là gì ?

Theo google dịch thì phóng sự cưới được dịch ra tiếng anh như ảnh sau

Google-dich-phong-su-cuoi-la-gi-1

Nhưng mình cảm thấy việc dịch này không sát với tính chất của ảnh này, thế là mình tìm hiểu thêm về phong cách chụp của thể loại ảnh dành cho ngày lễ ăn hỏi và lễ thành hôn này để định nghĩa được nó. Và rồi, lịch sử của phong cách chụp này từ châu Âu, và chính xác hơn thì nó được sản sinh ra tại Pháp. Các nhiếp ảnh gia tại đất nước hình lục lăng này gọi nó là

Google-dich-phong-su-cuoi-la-gi-2

Và lần này mình thật sự thấy “ĐÔ với cách định nghĩa này, nó là phong cách chụp ảnh của các nhiếp ảnh gia báo chí. Tiêu chí của họ là không bỏ sót bất kỳ một khoảnh khắc nào trong một sự kiện, một hành động nào đó. Trong hàng ngàn tấm ảnh bấm máy, chỉ chọn lọc được vài khoảnh khắc đáng giá mà đôi khi trong đời con người chỉ có một lần thì thật sự quá đẹp phải không ?

Thể loại chụp ảnh này được áp dụng vào lễ ăn hỏi và thành hôn thì thật sự tuyệt vời. Hãy thử tưởng tượng mà xem, khoảnh khắc hai bên thông gia trao cho nhau tráp lễ để chính thức xin cô dâu về làm con làm dâu trong nhà chú rể, khoảnh khắc chú rể đón cô dâu ra xe hoa pháo giấy ngợp trời hay khoảnh khắc hai người trao nhẫn cưới trên sân khấu, xung quanh là nhạc, nến, hoa, pháo bông cùng sự chứng kiến của trăm họ. Sẽ thật đẹp khi mọi khoảnh khắc được bắt trọn, khác với nhiếp ảnh truyền thống khi chỉ dàn cảnh xếp hàng chụp lưu niệm.

anh-phong-su-cuoi-nhatanh-thaiphuong (10)Những bức ảnh phóng sự cưới này luôn mang tính nghệ thuật và cảm xúc hơn nhiều so với truyền thống, nhưng cũng vì thế nó lại có mặt hạn chế là số lượng file chụp bị out nét, mờ nhòe hơn so với truyền thống một tỉ lệ cao hơn chút. Bù lại, đôi khi xem ảnh nhòe, mờ hơn ảnh nét lại đem lại cảm xúc khó tả. Đôi khi còn là chất nghệ thuật nhiều hơn :)).

Mập Studio mời bạn tham khảo những bộ ảnh phóng sự cưới mà ekip đã thực hiện cho hàng trăm cặp đôi mỗi năm nhé

ALBUM ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI CỦA KHÁCH HÀNG TẠI MẬP STUDIO

Qua bài viết, mình hy vọng các bạn nắm được định nghĩa của phóng sự cưới, nguồn gốc xuất xứ hình thành nên phong cách chụp và mặt lợi, mặt chưa được tối ưu của style chụp này. Hiện nay theo xu hướng đang thịnh hành thì các cặp đôi đang rất chuộng phong cách chụp này và gần như 100% đều đặt gói chụp phóng sự thay vì truyền thống như trước.
Nếu bạn tin tưởng Mập Studio, mình xin phép gửi BÁO GIÁ DỊCH VỤ CHỤP PHÓNG SỰ ĂN HỎI VÀ THÀNH HÔN
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy chat với nhân viên trực FANPAGE MẬP STUDIO
Bài viết tiếp về chủ đề : Nhạc phóng sự cưới khi có ảnh để làm video cho hay nhé mọi người.

1 Comment

Post A Comment