fbpx
Chuyển tới nội dung

Trang trí nhà cửa cho ngày lễ ăn hỏi

Trang trí nhà cửa cho ngày lễ ăn hỏi

🎗🎗 Nếu ở nhà trai, việc đón tiếp quan viên 2 họ chủ yếu vào ngày diễn ra lễ cưới thì tại nhà gái, việc này lại diễn ra vào ngày lễ ăn hỏi, do đó nhà gái cần đặc biệt lưu ý và cẩn thận trong việc trang trí nhà cửa vào ngày này. Hãy cùng M.A.P Studio điểm qua một vài việc cần làm trong trang trí nhà cửa ngày lễ ăn hỏi nhé các nàng dâu!

Trang trí bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên ở nhà gái là nơi đôi trẻ thắp nhang, vái lạy thể hiện sự thành kính và ước mong được phù hộ cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Trước khi trình kiến quan viên hai họ, bố mẹ cô dâu và cô dâu sẽ phải làm thủ tục thắp hương tại bàn thờ gia tiên để kính cáo cũng như xin gia tiên phù hộ độ trì cho đôi nam nữ. Bàn thờ gia tiên sẽ được trang trí đơn giản, không nên quá cầu kỳ nhưng vẫn cần phải thật sự chỉn chu.

Blog trangtrinhacuaanhoi 1

Trang trí background

Lễ ăn hỏi thường được tổ chức tại nhà gái, do đó các bạn cũng cần phải chuẩn bị background có ghi tên cô dâu chú rể theo style riêng và phù hợp với không gian của nhà gái. Background sẽ được đặt ở vị trí trung tâm – nơi diễn ra lễ ăn hỏi các bạn nhé!

Trang trí cổng hoa

Đây là một việc làm quan trọng bởi đó không chỉ là lời thông báo gia đình có Hỷ sự mà còn thể hiện sự trân trọng, biết ơn đối với quan khách 2 họ ngay từ cổng chào. Bạn có thể tự trang trí hoặc nhờ tới các dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói nhé!

Homepage Slide 4

Trang trí bàn ghế, chuẩn bị ấm chén, bánh kẹo

Gia đình nhà gái cũng nên trang trí bàn ghế bằng vải bọc/ phủ hoa văn, chuẩn bị đầy đủ ấm chén, bánh kẹo, chè thuốc… để đón tiếp họ nhà trai cũng như quan khách một cách chỉn chu nhất. Các bạn cũng có thể liên hệ với các dịch vụ tổ chức tiệc cưới để thuê cho đồng bộ nhé

Trên đây là một số kinh nghiệm trang trí nhà cửa ở nhà gái trong ngày lễ ăn hỏi, các nàng dâu tương lai hãy xem kỹ nha 😊😊

M.A.P Studio - Lưu trọn phút giây * Đong đầy cảm xúc - 2022